Chủ nhật, 21/07/2024
(Thứ tư, 10/07/2024, 10:48 am GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống của lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 – 13/5/2024), 78 năm ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 – 12/7/2024) và hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát, hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hướng tới kỉ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8 2025), ngày 09/7/2024 Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II và UBND xã Việt Lập tổ chức lễ khánh thành, trao tặng nhà đại đoàn kết toàn dân cho hộ gia đình bà Giáp Thị Luyện trú tại thôn Đông Khoát, xã Việt Lập, huyện Tân Yên.

Đại biểu dự lễ khánh thành, trao tặng nhà đại đoàn kết

Đến dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo, CBCS Phòng An ninh kinh tế, đại diện Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Tân Yên, đại diện ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II, đại diện Đảng uỷ, UBND xã Việt Lập, đại diện các ban, ngành đoàn thể thôn Đông Khoát và gia đình, người thân của bà Giáp Thị Luyện.

Hộ gia đình bà Giáp Thị Luyện thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân bà Luyện sống đơn thân, tuổi cao, sức khoẻ yếu. Ngôi nhà cũ bà Luyện đang sinh sống đã dột nát, xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Nắm được hoàn cảnh và nhu cầu về nhà ở của bà Luyện, Phòng An ninh kinh tế đã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II và chính quyền thôn Đông Khót, xã Việt Lập đã chung tay xây dựng ngôi nhà mới cho bà Luyện. Căn nhà đại đoàn kết được xây dựng gồm các hạng mục: Nhà ở diện tích 55,6m2 quy mô kép kín có nhà tắm,  nhà vệ sinh. Công trình xây bằng gạch, xi măng cát, khung mái nhà thiết kế bằng thép, mái lợp tôn lạnh, cửa nhà được lắp nhôm hệ và có hệ thống điện, ống thoát nước đầy đủ, ngoài ra còn có phần sân và xây tường bao. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà hết 165 triệu đồng; trong đó Phòng An ninh kinh tế hỗ trợ tiền mặt và nguyên vật liệu với trị giá 75 triệu đồng; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II hỗ trợ 50 triệu đồng; BCĐ xây dựng nhà dột nát của xã hỗ trợ 05 triệu đồng; gia đình, người thân hỗ trợ 30 triệu đồng, ngoài ra quá trình xây dựng công trình còn nhận được sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể trong thôn hỗ trợ ngày công như dỡ ngói, san nền  nhà…

Phát biểu tại lễ khánh thành đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư chi bộ, Trưởng phòng An ninh kinh tế đã rất vui mừng, phấn khởi vì chỉ trong 1 thời gian ngắn (chưa đầy 02 tháng) với sự chung tay của các nhà hảo tâm, sự vào cuộc nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền gia đình bà Luyện đã có một ngôi nhà khang trang, tiện nghi phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Mong rằng trong thời gian tới bà Luyện sẽ khắc phục những khó khăn sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời đề nghị cấp uỷ chính quyền thôn Đông Khoát và Đảng uỷ, UBND xã Việt Lập tiếp tục quan tam đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình người có công trên địa bàn.
Tại lễ khánh thành Phòng An ninh kinh tế tiếp tục trao tặng gia đình bà Giáp Thị Luyện 01 chiếc tivi và 01 chăn ấm trị giá 5.000.000đ; Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II tặng phần quà trị giá 2.000.000đ với mong muốn bà Luyện sớm ổn định cuộc sống, có sức khoẻ và trở thành công dân có ích.

Phòng An ninh kinh tế tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng cho bà Giáp Thị Luyện

Việc Phòng An ninh kinh tế và Ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Giang II chung tay xây dựng “Mái ám tình thương” cho gia đình bà Giáp Thị Luyện tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên đã góp phần phát huy truyền thống thương thân thương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Qua đây, giúp CBCS phòng An ninh kinh tế có cơ hội được gần gũi, gắn bó với nhân dân, từ đó nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như các hoạt động xã hội khác xứng đáng với hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân 'Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phòng An ninh kinh tế./.

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp