(Thứ tư, 08/09/2021, 05:40 pm GMT+7)

           Ngày 07/9/2021, Công an thị trấn Bố Hạ chứng kiến việc chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, sinh năm 1991, trú tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế bàn giao 20.000.000 đồng cho chị Nguyễn Thị T, Tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Bố Hạ.
            Trước đó, ngày 5/9/2021 chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, là giáo viên Trường THCS thị trấn Bố Hạ nhận được 20.000.000 đồng từ một tài khoản lạ (không biết của ai) chuyển cho chị với nội dung "trả nợ". Tuy chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh đã hỏi thăm nhiều người nhưng không biết ai đã chuyển tiền trả mình nên đã đến Công an thị trấn Bố Hạ để trình báo để tìm người chuyển khoản nhầm trả lại số tiền trên. Ngay sau khi nhận được thông tin của chị Hạnh, Công an thị trấn Bố Hạ đã nhanh chóng xác minh và được biết số tài sản trên là của chị Nguyễn Thị T, ở Tổ dân phố Thống Nhất, thị trấn Bố Hạ đã chuyển nhầm đến tài khoản của chị Hạnh tại Ngân hàng Agribank Bố Hạ.

Hình ảnh trả lại tiền tại Công an thị trấn Bố Hạ

         Hành động "trao trả lại tài sản không phải sở hữu của mình" của chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, hành động đó cần được nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn nữa trong xã hội.

CAH Yên Thế.