(Chủ nhật, 17/10/2021, 09:24 am GMT+7)


(Hình minh họa)


     Trong thời gian vừa qua, vấn nạn sách giả, sách lậu, làm giả tem chống hàng giả, hóa đơn giá trị gia tăng... đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho xã hội. Việc các tác phẩm văn học, khoa học, đề tài nghiên cứu được in ấn tràn lan và trao đổi mua, bán trên các trang mạng xã hội, trang bán hàng online với giá trị thấp hơn rất nhiều so với sách của nhà xuất bản được cấp phép, đã và đang làm ảnh hưởng đến nguồn lợi kinh tế cũng như chính sách bảo hộ quyền tác giả, tác phẩm của nhà nước.

     Vì vậy, kinh doanh dịch vụ in đã được pháp luật quy định là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện tại Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 bao gồm chế bản in, in, gia công sau in (trừ cơ sở in lưới, photocopy) để tạo ra các sản phẩm: xuất bản phẩm; báo, tạp chí và các ấn phẩm báo chí khác theo quy định của pháp luật về báo chí; mẫu, biểu mẫu, giấy tờ có tính pháp lý do cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội ban hành; tem chống giả; bao bì, tem, nhãn sản phẩm hàng hóa là dược phẩm, hóa dược, thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng; hóa đơn tài chính; giấy tờ có sẵn mệnh giá hoặc dùng để ghi mệnh giá.

     Để các cơ sở kinh doanh dịch vụ in nắm được quy trình thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Bắc Giang xây dựng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT và trách nhiệm của cơ sở trong quá trình hoạt động./.

File hướng dẫn gửi đính kèm

 

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH