•  
 
 
Phố đi bộ Hồ Gươm sáng Chủ nhật (12-5) trở nên náo nhiệt với sự kiện đi bộ cùng thông điệp “Đã uống rượu bia - không lái xe” do UBND TP Hà Nội và Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Hội cựu học sinh cấp 3 Hà Nội, niên khóa 1991 - 1994, tổ chức.
 
Sự kiện diễn ra với sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình; Lãnh đạo các cơ quan T.Ư; Lãnh đạo UBND TP Hà Nội; các nghệ sĩ nổi tiếng và hơn 5.000 người là nhân dân, đoàn viên và các thành viên cộng đồng PTTH Hà Nội khóa 1991-1994.
 
Phong trào tuyên truyền, đưa thông điệp “Đã uống rượu bia - không lái xe” được bắt nguồn từ sự ra đi vì tai nạn giao thông của 2 thành viên là: Trần Thị Quỳnh và Đinh Thị Hải Yến, Hội cựu học sinh cấp 3 Hà Nội, niên khóa 1991 - 1994 và nhận được hưởng ứng rất tích cực từ các cơ quan chức năng và cộng đồng.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi “Đã uống rượu bia - không lái xe”, hàng ngàn người đã có mặt tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm để tham gia sự kiện.
 
Tại chương trình, 1 triệu logo mang hình ảnh và thông điệp “Đã uống rượu bia - không lái xe” sẽ được phát cho người dân để góp phần lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ văn hóa giao thông trong cộng đồng xã hội.
 
Đặc biệt, mỗi người tham dự sẽ chụp ảnh và đăng lên trang facebook cá nhân một thông điệp kêu gọi bạn bè, người thân cùng hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” hoặc “Đã uống, không lái - Đã lái, không uống”.
 
Chương trình còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSND Lan Hương, NSND Minh Hòa, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, Vân Dung, diễn viên Mạnh Trường, Hồng Đăng, Bảo Thanh, MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thùy Linh, Bảo Trâm, Duy Khoa, MC Lê Anh...
 
Phố đi bộ Hồ Gươm náo nhiệt ngày cuối tuần.
 
Tại vạch về đích, cùng với tất cả những người tham dự sự kiện, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ký và in dấu bàn tay thể hiện cam kết “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. 
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký và in dấu bàn tay thể hiện cam kết “Đã uống rượu bia - Không lái xe”. 
 
NSND Tự Long tại sự kiện,