Chủ nhật, 21/07/2024
(Thứ ba, 09/07/2024, 07:41 am GMT+7)

      Trước một số diễn biến ban đầu của trường hợp dương tính với bệnh Bạch Hầu tạm trú tại địa bàn, một số cá nhân đã đưa ra những thông tin sai sự thật, giật gân, câu like trên các trang mạng xã hội. Hành vi này đã làm nhiễu loạn thông tin, gây tâm lý hoang mang cho dư luận.

Hình ảnh bài viết và chủ tài khoản tại cơ quan Công an

      Qua rà soát trên mạng xã hội, ngày 08/7/2024,  Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện 01 tài khoản mạng xã hội có tên Thanh Văn đăng tải nội dung “Ngay lúc này tại Trung Tâm yte Huyện Hiệp Hòà. Người dân xếp hàng dài chờ xét nghiệm Bạch Hầu. Liên quan đến cái chết của Nam Thanh Niên tiếp xúc với cô gái FO người dân tộc tại Quán hát. Các cô gái này đã di chuyển nhiều quán hát trên đại bàn Huyện HH và sang Soc Sơn Hà Nội.

Hết covid giờ lại Bạch Hầu biến chứng nhanh hơn Covid rất nhiều vì vậy ace cô bác mình nhớ đeo khẩu trang và…” có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

      Qua xác minh, làm rõ tài khoản “Thanh Văn” của V.T. T (SN 1985 – Nơi ở hiện nay: Thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang). Chiều ngày 08/7/2024, Công an huyện mời chủ tài khoản làm việc. Chị T thừa nhận hành vi sai phạm vì cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa. Nhận thức được hành vi của mình, chị T đã tự giác gỡ bài đăng sai sự thật và đăng bài đính chính xin lỗi cộng đồng mạng xã hội.

      Ngày 09/7/2024, Công an huyện Hiệp Hòa, đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tài khoản Facebook Thanh Văn, với số tiền 5.000.000 đồng về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân (Quy định tại điểm a, khoản 01, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử)

      Công an huyện khuyến cáo đứng trước mỗi thông tin, người dân cần sáng suốt trong tiếp nhận và xử lý; chủ động tẩy chay những nội dung thiếu căn cứ cũng như các tài khoản tung tin giả, giật gân nhằm câu like. Đồng thời, thông báo ngay cho cơ quan chức năng nguồn thông tin, tài khoản, nội dung bài viết bịa đặt không đúng sự thật về dịch bệnh để lực lượng chức năng xử lý, ổn định an ninh trật tự và không gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống của người dân./.

Ngọc Văn - CAHH

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp