Chủ nhật, 21/07/2024
(Thứ hai, 01/07/2024, 04:50 pm GMT+7)

 

Sáng 30/6, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra giải chạy 'Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy', với sự tham gia của hơn 2.000 vận động viên gồm các cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy; cán bộ, nhân dân Thủ đô cùng đông đảo các vận động viên là những người yêu thích chạy bộ tham gia.

Giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với chủ đề 'Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy' nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) năm 2024, do Cục CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp Công an TP Hà Nội tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP Hà Nội tổ chức.

Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng, lan toả đến các tầng lớp nhân dân về tác hại của ma túy; qua đó cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chung tay phòng, chống ma túy với tinh thần 'Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma túy', kiên quyết đấu tranh chống tội phạm ma túy, tiến tới đẩy lùi loại tệ nạn nguy hiểm này ra khỏi đời sống xã hội.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu và các đại biểu gửi thông điệp phát triển phong trào tập luyện thể thao, hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy.
Các đại biểu và vận động viên gửi thông điệp phát triển phong trào tập luyện thể thao, hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy.

 

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy dẫn lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, đồng thời nhấn mạnh, giải chạy 'Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy' là sự kế thừa và phát huy tư tưởng 'dân cường thì quốc thịnh' của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua đó, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của CBCS và toàn dân về vai trò của tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, đẩy lùi tệ nạn, trong đó có tệ nạn ma túy.

Tăng thêm sự gắn kết giữa lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy và nhân dân để cùng chung sức, đồng lòng bài trừ tệ nạn ma túy góp phần giữ gìn ANTT, xây dựng đất nước giàu mạnh, thịnh vượng và an toàn.

Các vận động viên xuất phát tham gia giải chạy.
Các vận động viên xuất phát tham gia giải chạy.


Trong số các vận động viên tham gia, có nhiều gia đình gồm bố, mẹ và các con cùng tham gia giải chạy. Điều đó cho thấy, giải chạy không chỉ đơn thuần là một phong trào thể thao, mà quan trọng hơn cho thấy tinh thần chung tay, đoàn kết của hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống ma túy.

Giải chạy có 2 cự ly: 1,7km và 5,1km. Tất cả vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định được trao tặng Kỷ niệm chương hoàn thành (finisher medal).

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải, cụ thể: 1 giải Nhất: 3.500.000 đồng/ giải/cự ly; 1 giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải/cự ly; 1 giải Ba: 1.500.000 đồng/giải/cự ly.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an

Ý kiến
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Hỗ trợ người dân, doanh nghiệp