(Thứ năm, 23/09/2021, 04:27 pm GMT+7)

        Sáng ngày 23/9, Công an phường Trần Phú, TP Bắc Giang, Đại úy Hoàng Thị Thanh Huyền, công tác tại Ban Tổ chức, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bắc Giang cùng đại diện Công an phường Trần Phú đã trao trả lại 40 triệu đồng cho chị Phan Thị Ngọc, ở phường Đa Mai (TP Bắc Giang) đánh rơi.

        Theo đó, vào khoảng 8 giờ 20 phút ngày 19/9/2021, chị Huyền đi xe máy đến trước cửa nhà số 10, đường Nguyễn Thị Lưu (TP Bắc Giang) thấy phía trước có hai người đi xe máy đánh rơi một vật xuống đường. Chị Huyền và chồng nhặt lại và nhanh chóng đuổi theo nhưng do người đánh rơi tiền đi nhanh nên không đuổi kịp. Ngay sau đó, vợ chồng chị Huyền mang số tiền đến Công an phường Trần Phú trình báo sự việc và bàn giao toàn bộ số tiền trên. Lực lượng công an phường Trần Phú đã kiểm đếm tổng số tiền là 40 triệu đồng.

        Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an phường Trần Phú đã nhanh chóng xác minh và tìm được người đánh rơi số tiền trên là chị Phan Thị Ngọc, ở phường Đa Mai (TP Bắc Giang). Đây là số tiền mà chị Ngọc vừa đi rút về với ý định mua xe cho con đi học và gửi phụ giúp bố mẹ già. Nhận lại được số tiền tưởng chừng như không thể tìm lại, chị Phan Thị Ngọc vui mừng cho biết: “Do bất cẩn, để tiền trong túi áo chống nắng nên khi đánh rơi tôi không biết. Tôi đã may mắn khi gặp được người tốt như chị Huyền. Khi được thông báo đến nhận lại gia đình rất vui”.

        Đại úy Hoàng Thị Thanh Huyền chia sẻ: “Khi đuổi theo người đánh rơi nhưng không kịp, tôi nghĩ chắc người bị rơi tiền họ cũng rất lo lắng lắm, nhất là trong lúc dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế khó khăn như thế này”.

        Tại buổi trao trả tiền đánh rơi, Công an phường tuyên dương hành động, việc làm thiết thực, nhân văn của Đại úy Hoàng Thị Thanh Huyền trong việc bảo vệ tài sản và trả lại người đánh mất.