(Thứ năm, 23/09/2021, 02:38 pm GMT+7)

          Sáng ngày 23/9/2021 Công an phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang tiến hành trả lại tài sản (40 triệu đồng tiền mặt) cho chị Phan Thị Ngọc, sinh năm 1990.
          Trước đó, ngày 19/9/2021 Công an phường Trần Phú tiếp nhận số tiền 40 triệu đồng do vợ chồng anh Nguyễn Văn Khiêm, sinh năm 1971 và chị Hoàng Thị Thanh Huyền, sinh năm 1975, cùng trú tại số 76, Nguyễn Đình Tấn, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang giao nộp.
          Sau khi xác minh làm rõ, Công an phường Trần Phú đã tìm được chủ nhân của số tiền trên là chị Phan Thị Ngọc, sinh năm 1990, trú tại: số 9, ngõ 140, đường Bảo Ngọc, phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang và thông báo chị Ngọc đến trụ sở Công an phường để nhận lại tài sản của mình.
          Chị Ngọc cho biết do sơ suất đã làm rơi số tiền trên và cũng không xác định được rơi tại khu vực nào, phát hiện bị mất chị Ngọc đã đi tìm nhiều nơi nhưng không thấy. Nhận lại tài sản của mình, chị Phan Thị Ngọc rất vui mừng, xúc động và cảm ơn hành động đẹp của vợ chồng anh Khiêm, chị Huyền “nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất”.
          Việc làm của vợ chồng anh Khiêm, chị Huyền là một bài học đạo đức thực tế về tính trung thực, thật thà đáng quý, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc. Qua sự việc trên, Công an thành phố Bắc Giang đề nghị người dân nêu cao ý thức, chủ động bảo vệ tài sản cá nhân của mình. 

CÔNG AN THÀNH PHỐ BẮC GIANG