(Thứ ba, 07/09/2021, 05:51 pm GMT+7)

     Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2021). Nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thể hiện sự quan tâm gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an huyện với quần chúng Nhân dân trên địa bàn. Sáng ngày 07/9/2021, Công an huyện Tân Yên đã khởi công xây dựng công trình tình nghĩa “Ngôi nhà 19/8” tại gia đình bà Ngọ Thị Chắt, sinh ngày 01/8/1950, trú tại thôn Ngùi, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cùng bà con Nhân dân tháo dỡ mái nhà

     Bà Ngọ Thị Chắt thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Bà Chắt lập gia đình cùng ông Dương Văn Phổ, sinh năm 1945, Ông Phổ là người khuyết tật (diện tâm thần phân liệt). Do hai ông bà không có con chung, nên đã nhận nuôi 01 người con gái có tên là Dương Thị Yến, sinh năm 1990, nay đã lập gia đình, hiện chị Yến đang làm công nhân thu nhập hạn chế, có rất ít thời gian và điều kiện để thăm nom và chăm sóc mẹ. Gia đình bà Chắt nuôi em trai là ông Dương Văn Hợp, sinh năm 1966 bị khuyết tật (diện tâm thần phân liệt). Năm 2013 ông Phổ chết để lại một mình bà nuôi người em chồng, hai chị em nương tựa vào nhau sinh sống qua ngày, trông chờ duy nhất vào nguồn trợ cấp xã hội của ông Hợp. Đến năm 2019, do tuổi tác, sức khỏe bà Chắt ngày một suy yếu không đủ sức để chăm sóc cho người em chồng, ông Hợp đã được Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang nhận chăm sóc, nguồn trông chờ duy nhất vào trợ cấp xã hội đã không còn, một mình bà Chắt phải tự lo cho cuộc sống của mình, sức khỏe ngày một yếu (bị còng lưng) và từ khi bị ngã gãy tay đến giờ bà không thể bưng bê và lao động nặng, nguồn thu nhập chính của bà bây giờ là nông nghiệp và sự giúp đỡ của người dân làng xóm. Hiện trạng nhà ở và bếp, công trình phụ đã dột nát, xuống cấp, không an toàn. 

Đ/c Trung tá Phùng Thế Sơn - Phó trưởng Công an huyên trò chuyện cùng bà Ngọ Thị Chắt


Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tham gia tháo dỡ các công trình đã xuống cấp

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện cùng đoàn viên Chi đoàn xã Việt Ngọc tham gia tháo dỡ mái nhà

    Thông qua các hoạt động tình nghĩa đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng Công an huyện trong lòng quần chúng Nhân dân và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên Công an huyện tham gia các hoạt động tình nghĩa./ .

Tác giả: Đội Tổng hợp, Công an huyện Tân Yên