(Thứ hai, 25/02/2019, 02:43 GMT+7)
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, các chiến sỹ của Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Gia Lai vừa hiến máu hiếm cứu người trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, khoảng 10 giờ 00 ngày 20/2/2019, bệnh nhân Trần Tấn Phát (3 tháng tuổi, trú tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng khẩn cấp.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành thăm khám, hội chẩn và quyết định phải truyền máu cấp cứu cho bệnh nhân. Bệnh nhân mắc bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu - đây là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em và có diễn biến cấp tính.

Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu hiếm cứu người.

 

Xét nghiệm máu, thấy bệnh nhân Trần Tấn Phát thuộc nhóm máu hiếm O, trong khi kho máu dự trữ đã cạn kiệt, Bệnh viện đã vận động toàn thể cán bộ viên chức trong bệnh viện hiến máu nhưng không ai có nhóm máu trùng với bệnh nhân.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Gia Lai đã huy động 07 đồng có nhóm máu O nhanh chóng có mặt Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiến 03 đơn vị máu để cứu bệnh nhân Trần Tấn Phát. Trong những ngày tới, nếu gia đình bệnh nhân cần hỗ trợ, đơn vị sẽ tiếp tục huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu cứu người./.
Theo bocongan.gov.vn